Xem phim Hài Xuân: Cười Xuân Nam Bắc - Hai Xuan 2011
 
Hài Xuân: Cười Xuân Nam Bắc - Hai Xuan 2011

Thể loại:  Hài Hước - Quốc gia: 

Diễn viên:  Hoài Linh Hồng Vân Vân Dung Hiệp Gà

Số lượt xem: 1057          


Nhấp vào ảnh này và đợi 5 giây. Ấn "Skip Ads" Để xem phim ủng hộ matxich.net

Sơ lược:

Giống như “Tết cười”, “Cười xuân Nam Bắc” cũng hội tụ nhiều danh hài ở cả hai miền như nghệ sĩ Hoài Linh, Hồng Vân, Vân Dung, Hiệp gà… trong hai tiểu phẩm mang phong cách hài khác nhau dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn Phạm Đông Hồng.

 

iểu phẩm hiện đại "Bu thằng Bời"

Lấy bối cảnh tại thành phố Hà Nội, “Bu thằng Bời” kể câu chuyện từ quê lên tỉnh theo một phong cách hài hiện đại. Chuyện bắt đầu từ khi một thanh niên đã thoát ly lên Hà Nội tên là Bời (nghệ sĩ Hiệp gà thủ vai) chuẩn bị cưới vợ. Nhà gái yêu cầu gia đình Bời phải có mặt ở Hà Nội để làm các thủ tục cưới xin cho có đầu có đuôi.

Thế là, mặc dù bụng chửa vượt mặt, chỉ còn hai hôm nữa là đẻ, bu thằng Bời (nghệ sĩ Vân Dung) vẫn phải cất công cùng đứa em gái của Bời (nghệ sĩ Hồ Liên) làm một chuyến ra tỉnh ăn cưới. Và nhiều tình huống khôi hài đã xảy ra khi một bà già quê mùa lần đầu ra tỉnh, lại còn phải loay hoay đối đáp với cô con dâu tương lai về cái bụng bầu của mình.

 

Cảnh trong tiểu phẩm "Bu thằng Bời"

 

Tiểu phầm "Trẻ con không được ăn thịt chó"

Cũng góp mặt trong đĩa hài “Cười xuân Nam Bắc” là một tiểu phẩm thực hiện theo phong cách hài dân gian mang tên “Trẻ con không được ăn thịt chó”. Tiểu phẩm xoay quanh chuyện gia đình anh Mộc (nghệ sĩ Hoài Linh) và chị Na (nghệ sĩ Hồng Vân).

Vì nghèo khó, hai vợ chồng phải bán mảnh vườn của mình để lấy tiền sửa lại căn nhà dột nát. Đã vậy, anh Mộc còn phải cắn răng thết gã Lý Trưởng (nghệ sĩ Xuân Trang) một bữa thịt chó để gã này đóng cho cái chiện vào giấy bán đất.

 

Hồng Vân và Hoài Linh trong tiểu phẩm "Trẻ con không được ăn thịt chó"

 

Nhưng đau đầu là phải làm thế nào để cho lũ trẻ háu đói nhà anh “quán triệt” được là trẻ con không nên ăn thịt chó, món đó chỉ để dành đãi cụ Lý… Và mới tức cười làm sao, khi cụ Lý không những ung dung một mình chén sạch cả mâm thịt chó, lại còn nghĩ cách bắt vạ nhà anh Mộc thêm đôi giày Gia Định mới.

Đến với tiểu phẩm này, người xem hẳn sẽ thú vị khi bắt gặp những nét vừa lạ mà cũng vừa quen. Đó là nhờ tác giả đã khéo léo đưa vào kịch bản những tình huống đặc sắc từ hai truyện ngắn nổi tiếng là “Trẻ con không được ăn thịt chó” của cố nhà văn Nam Cao và “Cụ Bá chánh mất giầy” của cố nhà văn Nguyễn Công Hoan.

 


Quốc gia
 

Warning: mysql_fetch_array() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/vietfrie/public_html/phim/Classes/Database.php on line 11

Warning: mysql_free_result() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/vietfrie/public_html/phim/Classes/Database.php on line 19
Phòng chat công cộng!
 

Mr Khoa :
Mr Thắng :

Page Rank